CHÀO MỪNG 78 NĂM NGÀY QUỐC KHÁNH VIỆT NAM (2/9/1945 - 2/9/2023)

BẢN TIN QUANG MINH CTC
----o0o----

Ngày đăng: 31/08/2023 - 02:03 PM

CHÀO MỪNG 78 NĂM NGÀY QUỐC KHÁNH VIỆT NAM (2/9/1945 - 2/9/2023)

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CÔNG NGHỆ XÂY DỰNG QUANG MINH

Kính chúc Quý khách hàng và Quý đối tác cùng gia đình có một kỳ nghỉ Lễ Quốc Khánh nhiều niềm vui và hạnh phúc!

NGÀY 02/9/1945 - SỰ KIỆN VĨ ĐẠI VÀ Ý NGHĨA TRONG LỊCH SỬ DÂN TỘC VIỆT NAM

Vào ngày 02/9/1945, cách đây 78 năm, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà - Nhà nước dân chủ nhân dân đầu tiên ở Đông Nam Á. Đây được xem là một cột mốc chói lọi trong hành trình nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam ta.

Tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam).

Đúng 14 giờ, Hồ Chủ tịch và các vị lãnh đạo trong Chính phủ lâm thời ra lễ đài. Bản nhạc Tiến quân ca hùng tráng vang lên, mọi ánh mắt đều hướng về lá cờ đỏ sao vàng đang từ từ kéo lên. Hàng chục vạn bàn tay nắm chặt giơ lên ngang tai, biểu thị lòng quyết tâm và ý chí sắt đá, kính chào lá cờ vinh quang của Tổ quốc.

Chủ tịch Hồ Chí Minh bước xuống lễ đài sau khi đọc xong bản Tuyên ngôn độc lập.

Thay mặt Chính phủ lâm thời - tức là ủy ban Dân tộc giải phóng Trung ương – Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc Bản Tuyên ngôn Độc Lập. Lời nói của Người trang trọng đầm ấm vang trên Quảng trường Ba Đình lịch sử. Người khẳng định: "Một dân tộc đã gan góc chống ách nô lệ của Pháp hơn 80 năm nay, một dân tộc đã gan góc đứng về phe Đồng minh chống phát xít mấy năm nay, dân tộc đó phải được tự do! Dân tộc đó phải được độc lập!". Và trịnh trọng tuyên bố trước toàn thế giới: "Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập, và thật sự đã thành một nước tự do, độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do và độc lập ấy". Đọc nửa chừng, Người dừng lại hỏi: "Tôi nói, đồng bào có nghe rõ không?". Hơn 50 vạn người cùng đáp "Có!".

Đoàn quân nhạc trong ngày Độc lập
Lực lượng vũ trang cách mạng
Các khối quần chúng trong ngày Độc lập

Trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam, tinh thần của ngày Quốc khánh 2-9 sẽ đời đời bất diệt. Khát vọng hòa bình và tinh thần ấy của Tuyên ngôn độc lập ngày 02/9/1945 mãi mãi khắc sâu vào trái tim và khối óc của mỗi con người Việt Nam và đây là nguồn động viên lớn để khơi dậy lòng nhiệt huyết của thế hệ hôm nay quyết giữ vững nền độc lập tự do.
Tuyên ngôn Độc lập là bản hùng ca viết tiếp những trang sử huy hoàng của ngàn năm về trước, đã đánh dấu thắng lợi của một thế kỷ ngoan cường chống thực dân và phong kiến và mở ra một kỷ nguyên mới trên đất nước ta.
Nguồn: hatinh.gov.vn

Đăng ký

Zalo
Hotline